Trường Cao đẳng Luật miền Nam - cơ sở đủ điều kiện bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản tại khu vực phía Nam

Thứ ba - 19/04/2022 05:02
Môi giới bất động sản là một trong những lĩnh vực có tác động lớn và quan trọng đến các giao dịch về đất đai. Thông qua các hoạt động môi giới bất động sản sẽ tạo ra các sản phẩm trong lĩnh vực đất đai một cách hợp pháp.
Phúc đáp thực tiễn xã hội, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản pháp luật nhằm hoàn thiện các quy định liên quan đến hoạt động này, cụ thể: Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phat vi phạm hành chính về xây dựng… đây được xem là những cơ sở pháp lý quan trọng giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn, an toàn và bền vững hơn trong thời gian tới.
Untitled 1
Nhằm giúp các tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới bất động sản trang bị, cập nhật những quy định mới về pháp luật bất động sản, những kiến thức về thị trường và đầu tư kinh doanh bất động sản; những quy trình, kỹ năng hành nghề môi giới bất động sản và đặc biệt hữu ích với các học viên có nhu cầu thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do Bộ Xây dựng quy định.
Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã tiến hành thực hiện và hoàn tất các thủ tục đáp ứng đủ điều kiện được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cụ thể:
- Về tài liệu: Trường tổ chức biên soạn và thẩm định, ban hành tài liệu bồi dưỡng dựa theo khung chương trình của Bộ Xây dựng.
- Về công khai thông tin về cơ sở đào tạo: Trường đã cung cấp thông tin gồm: tên cơ sở đào tạo; họ và tên người đại diện theo pháp luật; địa chỉ và số điện thoại liên lạc của cơ sở đào tạo cho Sở Xây dựng nơi đặt trụ sở chính, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đăng tải công khai các thông tin của cơ sở đào tạo trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị.
Untitled 2
- Về giảng viên: Ngoài lực lượng giảng viên cơ hữu có năng lực sư phạm tốt, Trường sẽ mời giảng viên thỉnh giảng có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn để tham gia giảng dạy lớp này.
- Về thời gian thực hiện bồi dưỡng: 01 tháng (học vào thứ Bảy, Chủ nhật), dự kiến đầu tháng 5/2022 khai giảng.
Kết thúc khóa bồi dưỡng, những học viên tham gia đủ số tiết theo quy định, đủ thời gian thực hành và có bài viết thu hoạch sẽ được kiểm tra cuối khóa. Khi đó, Trường sẽ tổ chức đánh giá và xếp loại kết quả học tập để cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên.
Đặc biệt, sau khóa học học viên có nhu cầu thi chứng chỉ hành nghề, Trường sẽ phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Muội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây