Hoạt động tri ân ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7) của Đòan trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2013, Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã đến thăm hỏi và tặng 14 suất quà cho các gia đình giáo viên, học viên thuộc diện gia đình chính sách, có công với cách mạng tại 02 địa điểm trên địa bàn tỉnh: xã Vị Tân - thành phố Vị Thanh và xã Vị Trung - huyện Vị Thủy.
Chiến tranh đã qua đi, đất nước hoà bình nhưng những đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Tuổi trẻ Trung cấp Luật Vị Thanh hôm nay tưởng nhớ đến những người đã khuất, đã mất mát trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

Kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7) là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; tạo phong trào cho tuổi trẻ tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với cách mạng.

Tác giả bài viết: Lê Hào