Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trên Đài phát thanh truyền hình dành cho Hòa giải viên cơ sở

Sáng ngày 26/9, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trên Đài phát thanh truyền hình dành cho Hòa giải viên cơ sở

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, ông Đặng Văn An - Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang, ông Lê Minh Đang - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Đài PTTH Hậu Giang, cán bộ, giáo viên của Trường và hơn 200 hòa giải viên từ các địa phương trong tỉnh về tham dự.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đã phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí đã bày tỏ thái độ hết sức vui mừng, phấn khởi, đồng thời nhấn mạnh những mặt tích cực mà lớp học sẽ mang lại cho các hòa giải viên cũng như những hiệu quả trong công tác hòa giải ở cơ sở. Đây là một tín hiệu vui cho hoạt động Tư pháp tại địa phương, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự xã hội tại địa phương nói riêng và của Khu vực nói chung.
Ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp theo, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện cho đơn vị phối hợp đào tạo phát biểu tại buổi Lễ. Đây là lần đầu tiên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp mở lớp đào tạo pháp luật về hòa giải ở cơ sở trên đài truyền hình, điều đó cho thấy sự quan tâm của địa phương, các cấp, các ngành đối với công tác hòa giải cơ sở - một hoạt động mang đậm tính nhân văn với việc vận dụng pháp luật, đạo đức xã hội nhằm hạn chế mâu thuẫn, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ trong nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cộng đồng dân cư, chủ động phòng ngừa và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật ở cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức Lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trên Đài phát thanh truyền hình cho hòa giải viên là một trong những giải pháp mới, thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và khẳng định: tập thể sư phạm Nhà trường sẽ quyết tâm, nỗ lực trong công tác phối hợp với địa phương để tổ chức thành công lớp học, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ, Ngành giao phó.

Ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện cho đơn vị phối hợp đào tạo phát biểu

Ông Đặng Văn An - Tỉnh ủy viên - Giám Đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã phát biểu đánh giá cao chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải ở cơ sở cho lực lượng hòa giải viên cơ sở trên đài truyền hình. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần của các anh, chị là hòa giải viên cơ sở tích cực tham gia lớp học, học tập nghiêm túc, đầy đủ nhằm chủ động tiếp thu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả tác nghiệp.

Tác giả bài viết: Lê Hào