Chiều ngày 23/3, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy và học pháp luật trên Đài phát thanh và truyền hình Hậu Giang.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hậu Giang, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể công chức, viên chức của Trường và hơn 300 hòa giải viên trong tỉnh về tham dự.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết lớp học với kết quả có 1.170/2.209 học viên đạt yêu cầu nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, chiếm trên 52%. Trong đó, có 88 học viên đạt loại xuất sắc, 380 học viên đạt loại giỏi, 240 học viên đạt loại khá và 462 học viên đạt loại trung bình.

Đại diện cho học viên lớp học, ông Huỳnh Xuân Hiệp - Tổ phó Tổ hòa giải, ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy đã bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo đã tận tụy truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho học viên, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Phát biểu kết thúc tại buổi lễ, ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã phát biểu chúc mừng lớp học đã diễn ra thành công, thắng lợi. Đồng thời nhấn mạnh những mặt tích cực mà lớp học sẽ mang lại cho các hòa giải viên. Qua đó, ông mong muốn tiếp tục liên kết đào tạo với Nhà trường trong thời gian tới, tiếp tục khẳng định tính pháp lý, tạo điều kiện cho hoạt động hòa giải cơ sở phát huy hiệu quả, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa.

Sự kiện này đánh dấu sự thành công của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong việc phối hợp với Sở Tư pháp mở lớp đào tạo pháp luật về hòa giải ở cơ sở theo hình thức mới, điều đó cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các cấp, các ngành đối với công tác hòa giải cơ sở - một hoạt động mang đậm tính nhân văn. Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật trên Đài phát thanh Truyền hình cho hòa giải viên là một trong những giải pháp mới, thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và cần phải triển khai mở rộng nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa phương.

Tác giả bài viết: Trịnh Muội