Trường Cao đẳng Luật miền Nam (Hậu Giang) - địa điểm phối hợp đào tạo nghề công chứng và luật sư

Thực hiện Kế hoạch phối hợp đào tạo các lớp chức danh tư pháp, năm 2019 và năm 2020, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức đào tạo các lớp Đào tạo nghề công chứng và Đào tạo Nghề Luật sư, địa điểm tại tỉnh Hậu Giang. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động được tổ chức đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.
Qua thời gian 12 tháng đào tạo, sáng ngày 25/12/2021, hai đơn vị đã phối hợp phát chứng chỉ cho 104 học viên lớp đào tạo nghề công chứng và 61 học viên lớp đào tạo nghề luật sư. Đa phần học viên của Lớp là người có nhu cầu tại các tỉnh: Hậu Giang, Kiên Giang, TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau,… Chương trình đào tạo cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng hành nghề trong lĩnh vực luật sư, công chứng, học viên tốt nghiệp là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt phục vụ công tác bổ trợ tư pháp.
Năm 2021, Học viện Tư pháp tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức đào tạo các 01 lớp Đào tạo nghề công chứng với 65 học viên và 01 lớp Đào tạo Nghề Luật sư với 47 học viên, đặt lớp tại tỉnh Hậu Giang. Theo nhu cầu của người dân địa phương, hai đơn vị tiếp tục phối hợp chiêu sinh, mở lớp khi đủ điều kiện quy định về liên kết, phối hợp đào tạo./.

Tác giả bài viết: Thái Quốc Phong