Giáo dục quốc phòng ngay từ bậc tiểu học

Với mục tiêu giáo dục cho công dân về kiến thức quốc phòng và an ninh (QP&AN) để phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ QP&AN, bảo vệ Tổ quốc; vừa qua, Quốc hội đã ban hành Luật giáo dục QP&AN.
Theo đó, học sinh tiểu học, trung học cơ sở được học QP&AN theo mô hình lồng ghép qua nội dung các môn học trong chương trình kết hợp với hoạt động ngoại khoá phù hợp với lứa tuổi.

Bảo đảm cho học sinh hình thành những cơ sở hiểu biết ban đầu về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, lực lượng vũ trang nhân dân, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

Ngoài ra, Luật còn quy định về việc giáo dục QP&AN đối với học sinh trung học phổ thông, sinh viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học…

Luật giáo dục quốc phòng và an ninh có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014.

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn