Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Văn

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, đối với môn Văn, giáo viên sẽ tập trung đánh giá năng lực học sinh dựa trên kĩ năng đọc hiểu văn bản và viết văn bản.
Theo đó, đề thi sẽ gồm 2 phần đọc hiểu và viết, giáo viên cần hướng dẫn cho học sinh ôn thi theo định hướng như sau:
- Để làm tốt phần đọc hiểu, cần phải nắm được nội dung chính của văn bản; nắm được các cấu trúc, ngữ pháp; các biện pháp nghệ thuật sử dụng trong văn bản.
- Đối với phần viết, học sinh cần chú ý vào yêu cầu của đề bài; viết đúng chính tả và ngữ pháp; tập viết nhiều loại văn bản đa dạng, phù hợp với các yêu cầu được đưa ra.

Ngoài ra đối với phần nghị luận, việc ra đề vẫn sẽ dựa trên những tác phẩm các em được học trong quá trình giảng dạy, nhưng đề bài đưa ra phải có tính đổi mới nhằm tránh việc làm theo văn mẫu, học tủ.

Nội dung cụ thể được quy định tại Công văn 1933/BGDĐT-GDTrH ngày 15/4/2014 hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với môn Ngữ văn.

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn