Khai giảng Lớp Trung cấp Pháp luật tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Nhằm nâng cao trình độ pháp luật cho người dân, đặc biệt là cho người công tác tại ấp, khu vực, khu phố,… sáng ngày 27/01/2022, Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã phối hợp với Trường Trung cấp Nghề Vùng U Minh Thượng tổ chức khai giảng Lớp Trung cấp Pháp luật tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
Khai giảng Lớp Trung cấp Pháp luật tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang
Tham dự buổi Lễ, có ông Trần Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, các xã, thị trấn của huyện An Biên. Về phía Trường Cao đẳng Luật miền Nam có ông Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng, Trường Trung cấp Nghề Vùng U Minh Thượng có ông Phạm Hoàng Minh - Hiệu trưởng cùng với cán bộ quản lý đào tạo, giảng viên của 02 đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của đông đủ học viên của lớp.
Theo quyết định trúng tuyển, có 82 thí sinh được đủ điều kiện. Qua rà soát hồ sơ, có 73 thí sinh chính thức tham gia học tập. Lớp học được chia thành 03 nhóm/lớp, thời gian đào tạo 02 năm, tổ chức đào tạo theo quy định của Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.
Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo 02 đơn vị liên kết đào tạo đều kỳ vọng tổ chức thành công lớp học. Riêng về phía lãnh đạo huyện An Biên, ông Trần Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn học viên nghiêm túc tham gia học tập, xác định việc học nhằm nâng cao trình độ pháp luật của bản thân, thông qua đó góp phần nâng cao dân trí, tăng hiệu quả công việc cho đội ngũ cán bộ làm công tác tại địa phương, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện An Biên nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung./.

Tác giả bài viết: Thái Quốc Phong