Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức sinh hoạt chính trị hè cho giáo viên

Ngày 28/8/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức sinh hoạt chính trì hè cho giáo viên của 02 Trường với nội dung học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.
Đến dự Lễ Khai giảng và tham gia lớp học có TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, bà Trương Trần Phương Thùy - Phó Bí thư Chi bộ Nhà trường, 140 giáo viên, viên chức, học sinh của 02 Trường và đại diện Báo Hậu Giang đến dự và đưa tin.
DSCN0410

Lớp học được diễn ra trong thời gian 01 ngày. Buổi sáng, tất cả đại biểu được nghe video do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 03/6/2017 “Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 “Về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.
Buổi chiều, các đại biểu được nghe phần báo cáo, phân tích của ông Đào Văn Liêm - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình biển đông, chính trị của một số nước và tình hình, phương hướng, sách lược đối ngoại của đất nước ta trong giai đoạn mới.
DSCN0413

Thông qua lớp sinh hoạt, giúp cho giáo viên, viên chức và học sinh của các Trường hiểu rõ và nắm vững những nội dung, vấn đề cốt lõi để vận dụng vào thực tế cuộc sống và công tác. Trên cơ sở đó, đảng viên, giáo viên, viên chức và học sinh cùng nhau nghiên cứu để đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Hào