Chi bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động Chi bộ trong năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Tư pháp, sáng ngày 22/12/2022, Chi bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 với sự chủ trì đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong Cấp ủy và sự hiện diện của tất cả đảng viên trong Chi bộ.
Tại Hội nghị, ngoài báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023, Hội nghị được nghe 03 tham luận: “Thực trạng và giải pháp công tác phát triển đảng viên góp phần nâng cao công tác xây dựng tổ chức Đảng Chi bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam năm 2022” do đồng chí Trường Trần Phương Thùy - Chi ủy viên trình bày; Tham luận “Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thể trong việc xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh” do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày; Tham luận “Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam” do đồng chí Thái Quốc Phong - Đảng viên trình bày.
Trên cơ sở báo cáo và các tham luận, Hội nghị đã tiếp nhận các ý kiến phát biểu của đảng viên trong Chi bộ nhằm góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Phụng  - Bí thư Chi bộ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng thời đề nghị thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Theo đó, Chi bộ cần tăng cường công tác xây dựng đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo trong việc xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; mỗi đảng viên, viên chức, người lao động cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.
Nhân Hội nghị, Chi bộ đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân là Đ/c Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Giàu