Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho viên chức, giảng viên năm học 2020 - 2021 và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 21-KH/BTGTU-SGDĐT-SLĐTBXH ngày 06/8/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên, ngày 06/10/2021, Trường Cao đẳng Luật miền Nam Tổ chức Lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho viên chức, giảng viên năm học 2020 - 2021 và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên năm học 2021 - 2022.
ThS. Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang báo cáo chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Tham gia buổi sinh hoạt có ThS. Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, báo cáo viên của lớp học. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Chi bộ - Quyền Hiệu trưởng, ông Dương Thành Đức - Phó Bí thư Chi bộ, ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng cùng với sự tham gia của đông đủ giảng viên viên chức, người lao động và học sinh các Khóa 10, 11, 12 của Trường.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 04 nội dung cơ bản: (1) Một số điểm mới trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; (2) Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; (3) Tình hình chính trị thế giới và khu vực; (4) Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngoài những nội dung như trên, Trường còn cung cấp các thông tin quy định về đào tạo, công tác học sinh, công tác đoàn và phong trào thanh niên đến học sinh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi tham gia lớp học, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện viết bài thu hoạch để kiểm tra, đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức.
Lớp học được tổ chức theo đúng quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, được diễn ra với tinh thần nghiêm túc. Lớp bồi dưỡng giúp cho viên chức, học sinh vận dụng những kiến thức vào thực tiễn, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận dụng linh hoạt vào thực hiện công tác chuyên môn, giảng dạy của giảng viên, học tập của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tác giả bài viết: Thái Quốc Phong