Khai giảng Lớp Trung cấp Pháp luật dành cho người dân tộc Khơmer tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh, đào tạo năm 2022, sáng ngày 05/8/2022, Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã phối hợp với Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang tổ chức khai giảng Lớp Trung cấp Pháp luật Khóa 13 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.
Tham dự Lễ Khai giảng có Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Trị sự - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; Thượng tọa Danh Phản - Uỷ viên Hội đồng trị sự - Phó trưởng Ban trị sự - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang - Trụ trì Chùa Sóc Xoài; ông Danh Tha - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất.
Về phía Trường Cao đẳng Luật miền Nam có ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng, Trường Trung cấp Nghề DTNT tỉnh Kiên Giang có thầy Ngô Văn Ngàn - Phó Hiệu trưởng, cùng với sự tham dự của thầy cô giáo, học viên tham gia lớp học.
Tại buổi Lễ, Nhà trường đã công bố và trao các Quyết định: Quyết định mở lớp Trung cấp Pháp luật Khóa 13 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; Quyết định giao giáo viên chủ nhiệm; Quyết định chỉ định Ban Cán sự lớp.
2
Thượng tọa Danh Phản - Trụ trì Chùa Sóc Xoài trao QĐ chỉ định Ban Cán sự lớp cho các học viên.
Lớp học có đối tượng người học đặc biệt, đa phần là các vị sư sãi, người dân tộc Khơmer. Việc tổ chức lớp nhằm thực hiện chính sách dành cho người dân tộc thiểu số theo Chương trình phối hợp giữa Ủy ban dân tộc và Bộ Tư pháp, Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 11 tháng 8 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi”.
Phát biểu tại buổi Lễ, Lãnh đạo Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang đều mong muốn học viên, đặc biệt là các vị sư sãi, đồng bào dân tộc tích cực học tập, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kiên Giang.
3
Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Trị sự - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi Lễ
4
Ông Danh Tha – Phó trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại buổi Lễ
5
Thầy Ngô Văn Ngàn, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề DTNT tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi Lễ
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các tân học sinh Lớp Trung cấp Pháp luật Khóa 13 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong thời gian tới.
6
ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam phát biểu tại buổi Lễ

Tác giả bài viết: Thái Quốc Phong