Đoàn trường Trung cấp Luật Vị Thanh - Tháng 3 đồng hành cùng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 31/03/2020 22:27
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trong tháng 3/2020, dù không tổ chức các hoạt động thường lệ hàng năm như Họp mặt ôn lại kỷ niệm truyền thống Ngày 26/3, các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ,… Thay vào đó, với tinh thần hăng hái, xung phong của đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã thực hiện một số hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong mùa dịch như:
- Tuyên truyền truyền thống Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như Group Zalo,…. Bên cạnh đó, với tinh thần mỗi đoàn viên là một chiến sĩ chống dịch, các đoàn viên đã tuyên truyền cho viên chức, người lao động, học sinh và người dân hiểu, biết các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không kỳ thị và sẵn sàng chia sẻ với những người được cách ly và đội ngũ y, bác sĩ cùng lực lượng công an nhân dân, dân quân tự vệ làm nhiệm vụ cách ly (những người làm nhiệm vụ cách ly).
1   2
- Với điều kiện Ký túc xá của Trường được tỉnh Hậu Giang trưng dụng làm nơi cách ly đối với công dân Việt Nam từ nước ngoài về, Đoàn trường đã phối hợp cùng Huyện đoàn Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cử lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ giao các phần ăn sáng, trưa, chiều từ căn tin Trường đến khu vực cách ly. Bên cạnh đó, Đoàn Trường đã chia sẻ những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần đối với người được cách ly và những người làm nhiệm vụ cách ly. Theo đó, Đoàn Trường đã vận động, quyên góp từ đoàn viên và công chức, viên chức và người lao động để hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiêt cho người được cách ly và những người làm nhiệm vụ cách ly. Hoạt động của Đoàn Trường không chỉ thể hiện việc cung cấp vật chất thiết yếu mà nó còn mang tấm lòng của Đoàn Trường đến người được cách ly sau những năm học hành, công tác tại nước ngoài, những đội ngũ, y bác sĩ đã túc trực thực hiện nhiệm nhằm đảm bảo an toàn cho người được cách ly cũng như toàn xã hội, thắm đượm tinh thần đùm bọc dân tộc trong tình hình dịch Covid-19 hiện tại.
3
Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa tình, Đoàn Trường luôn cùng chung tay với tỉnh Hậu Giang trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục hỗ trợ cho những người làm nhiệm vụ cách ly, động viên người được cách ly luôn giữ vững tinh thần dân tộc, kêu gọi toàn dân thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thể hiện ý chí đẩy lùi dịch bệnh của Đoàn viên trong Tháng Thanh niên năm 2020.

Tác giả bài viết: Trần Lãm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây