Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy chương trình cao đẳng và một số môn học mới, đặc thù và các hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2019

Thứ hai - 29/07/2019 04:15
Thực hiện Quyết định số 3061/QĐ-BTP ngày 20/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phê duyệt Đề án phát triển các Trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp, nhằm tạo điều kiện để giáo viên các Trường Trung cấp Luật đáp ứng các điều kiện về kỹ năng giảng dạy khi nâng cấp lên Trường Cao đẳng, từ ngày 22 đến 24 tháng 7 năm 2019, tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp đã chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy chương trình cao đẳng và một số môn học mới, đặc thù với 70 học viên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và giáo viên của 4 Trường Trung cấp Luật: Đồng Hới, Thái Nguyên, Vị Thanh và Tây Bắc.
Đoàn công tác của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham gia lớp bồi dưỡng tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
Đoàn công tác của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham gia lớp bồi dưỡng tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
Tại buổi Khai giảng lớp học, thay mặt Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, TS. Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng đã quán triệt mục đích, yêu cầu của lớp học. Theo đó, tổ chức lớp học nhằm mục tiêu đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của đội ngũ giáo viên trong điều kiện nâng cấp lên Trường Cao đẳng, đặc biệt là giúp cho giáo viên có kỹ năng giảng dạy các môn học đặc thù trong chương trình khung đào tạo cao đẳng Luật và Dịch vụ pháp lý do Bộ Tư pháp đã ban hành (Quyết định số 1300/QĐ-BTP ngày 10/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp); đồng thời yêu cầu học viên tham dự phải tích cực theo dõi, mạnh dạn trao đổi, thảo luận và chấp hành nội quy, quy định của lớp học.
2
TS. Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại buổi khai giảng lớp học
Lớp học diễn ra trong thời gian 03 ngày, bao gồm các nội dung chính: (1) Triển khai chương trình khung Đào tạo trình độ cao đẳng nghề Luật và Dịch vụ pháp lý; (2) Tập huấn một số kỹ năng và phương pháp dạy học các môn học nghiệp vụ có tính chất đặc thù; (3) Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong điều kiện hướng tới đào tạo cao đẳng giữa các trường Trung cấp Luật.
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có 13 công chức, viên chức là Lãnh đạo Trường, cán bộ chủ chốt và giáo viên tham gia lớp học, do TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Ngoài việc tham gia lớp tập huấn, nhân chuyến công tác, Đoàn của trường còn kết học chia sẻ, học tập kinh nghiệm công tác, giao lưu văn hóa - thể thao với các Trường Trung cấp Luật. Đây là dịp để đội ngũ giáo viên của Trường có điều kiện nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ giảng dạy, học tập thêm nhiều kinh nghiệm phục vụ cho công tác chuyên môn của Trường, đáp ứng yêu cầu cho cho lộ trình nâng cấp lên Trường Cao đẳng Luật trong thời gian sớm nhất.
3
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham gia giao lưu bóng đá với các Trường Trung cấp Luật: Đồng Hới, Thái Nguyên, Tây Bắc
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 25/7/2019, Đoàn công tác của Trường cũng đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại 02 nghĩa trang: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn công tác của Trường đã tháp tùng cùng Đoàn của Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp, Đoàn của Trường Trung cấp Luật Đồng Hới dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
4
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng trị
5
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng trị

Tác giả bài viết: Quốc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây