Tưng bừng ngày hội chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017)

Thứ hai - 27/03/2017 03:27
Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2017), sáng ngày 26/3/2017, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với các cấp chính quyền của Nhà Trường tổ chức thành công Ngày hội Tư vấn việc làm, tư vấn tuyển sinh, phát bằng tốt nghiệp lớp TCL Khóa 4 (THCS) và Khóa 5 (THPT). Tham dự buổi sinh hoạt có TS.Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng, ThS.Trường Trần Phương Thùy - Phó Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Trưởng khoa Khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất và Văn hóa, ThS.Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, ThS.Nguyễn Thị Kim Hoa - Bí thư Đoàn Trường - Trưởng khoa Khoa Đào tạo cơ bản cùng với BCH Đoàn Trường, BCH Chi đoàn Viên chức, BCH các Chi đoàn trực thuộc, đông đủ đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại Trường và đặc biệt là thu hút khoảng 500 học sinh đến từ các Trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Tại đây, các học viên đã được nghe giới thiệu, quảng bá hình ảnh và tư vấn tuyển sinh năm học 2017 - 2018 của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.Đồng thời, với sự tham dự và tư vấn của các Văn phòng Luật sư, Văn phòng Thừa phát lại, các doanh nghiệp và đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động, đoàn viên thanh niên đã tốt nghiệpcủa Trường đã được tư vấn hướng nghiệp, nắm bắt được cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn và trình độ của bản thân, mở ra những định hướng nghề nghiệp mới trong tương lai.
Một trong những hoạt động sôi nổi trong sự kiện này là các phong trào giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian đã được kết hợp diễn ra nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút sự quan tâm và hòa nhập của tất cả học sinh các Trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những phương cách để tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh, học sinh và thầy cô giáo tại các Trường về môi trường đào tạo toàn diện cho các em từ kiến thức đến kỹ năng phát triển tư duy thông qua các hoạt động, phong trào đoàn thanh niên, rèn luyện bản thân và phát triển sở trường, sở đoản của mình một cách tích cực.
Qua sự kiện trên, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhận thấy:
Thứ nhất, đối với lực lượng đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại Trường đã thật sự phát huy được năng khiếu của bản thân, thể hiện sự nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo của mình thông qua buổi giao lưu văn nghệ. Các ý tưởng để hoàn chỉnh từng tiết mục văn nghệ, thổi sáo được cân nhắc đầy đủ, việc làm việc nhóm đoàn kết, tập trung trí tuệ và tư duy sắp xếp dàn dựng từng bước đã thật sự khẳng định thêm nữa về lòng tự hào về tuổi trẻ Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Mặc dù thời gian đào tạo của Trường trong chương trình đào tạo chỉ từ 2 đến 3 năm nhưng khoảng thời gian ấy để các bạn vừa làm quen với môi trường học mới sau khi rời ghế Trường THCS, THPT để bước đến giảng đường Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, vừa tiếp cận với ngành học Pháp luật với đòi hỏi cần thiết phải có sự tư duy, phát triển vấn đề, lập luận cũng như biện luận, phản biện vấn đề, vừa rèn luyện thể hiện bản lĩnh, sở trường của cá nhân mình và gắn với sinh hoạt tập thể. Có thể thấy, khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm với độ tuổi thanh niên để phát triển toàn diện và khẳng định mình như vậy là vấn đề không hề dễ dàng. Tuy nhiên, ngày hội cùng hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thật sự tạo điều kiện cho các bậc thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và đại biểu tham dự được chứng kiến sự “lớn lên” từng ngày của lứa tuổi thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tạo sự vững tin và lòng yêu quý được nhân lên đối với tuổi trẻ của Nhà trường.
Thứ hai, đối với 500 học sinh đến từ các Trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh,sự tham gia và hòa mình với các trò chơi dân gian tổ chức tại Hội trường đã thật sự tạo không khí sôi nổi, tưng bừng của ngày hội. Sự cộng hưởng từ cấp bậc THCS và THPT đã thật sự “truyền lửa” yêu ngành, yêu nghề cho các bậc thầy cô giáo của Nhà trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực, sáng tạo nên nhiều cách làm thiết thực tương tự để ngày càng khẳng định về thương hiệu cũng như diện mạo của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. “Những bông hoa nhỏ” đến từ các Trường THCS, THPT đã sớm bắt nhịp về sự mạnh dạn thể hiện mình, các bạn có thể nhanh nhẹn tìm ra được câu trả lời đúng, đồng thời chủ động hát giao lưu văn nghệ cùng tập thể. Qua đây, thật sự khẳng định thêm về sự tự hào về thế hệ trẻ của tỉnh Hậu Giang. Từng gương mặt ngây thơ nhưng rất nhiệt quyết, năng động đã thật sự “tiếp lửa” cho tuổi trẻ Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nói riêng và cộng đồng nói chung.
Ngày hội được diễn ra thành công tốt đẹp và qua đây đã đặt ra yêu cầu đối với Đại hội Đoàn viên Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh chuẩn bị tổ chức trong thời gian tới cần phải tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn trong nhiệm kỳ năm 2017 - 2020 tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa sức mạnh của tập thể, đa dạng về các hoạt động phong trào và gắn liền thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo. Thiết thực tạo sự chuyển mình căn bản qua từng giai đoạn phát triển, khẳng định lòng tin của Lãnh đạo Bộ đối với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cũng như riêng đối với thế hệ trẻ - Đoàn Thanh niên của Nhà trường, xứng danh là thanh niên Bộ Tư pháp tại địa phương. Nhìn lại chặng đường đi qua, dịp này, BCH Đoàn Trường đã tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn của BCH Chi đoàn Viên chức đã tích cực, đi đầu trong sáng tạo và trách nhiệm trong từng nhiệm vụ, sự cải tiến trong cách thức tổ chức, quản lý, điều hành đã làm “dày thêm” những thành tích mà tổ chức đoàn đã đạt được, đặt biệt là đã khẳng định được sự lớn mạnh, vững vàng về ý chí, sự thông minh và bao quát trong thực hiện nhiệm vụ để đạt được những kết quả tốt đẹp trong tháng Thanh niên năm 2017 này./.
Một số hình ảnh của buổi giao lưu
Doan vien thanh nien Truong TCLVT giao luu van nghe
Hoc sinh cac Truong THCS THPT giao luu choi tro choi dan gian

Hoc sinh cac Truong THCS THPT giao luu phong trao thanh nien

Doan vien thanh nien Truong TCLVT trinh bay tiet muc thoi sao

Tác giả bài viết: Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13924 | lượt tải:4590

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13494 | lượt tải:4342

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12133 | lượt tải:6411

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15247 | lượt tải:4631

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 14988 | lượt tải:6487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây