Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2017 tại tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 15/05/2017 12:01
Thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch, sáng ngày 15/5/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch dành cho công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự buổi lễ, về phía Sở Tư pháp Kiên Giang có sự tham dự của ông Lâm Minh Công - Phó Giám đốc - Phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang, ông Trần Văn Khái - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang; về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, có sự tham dự của Thầy Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, công chức, viên chức đại diện các phòng, ban của 02 đơn vị, đặc biệt là sự tham dự của khoảng 160 công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Toàn cảnh lớp học
Toàn cảnh lớp học
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lâm Minh Công - Phó Giám đốc - Phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bồi dưỡng, chuẩn hóa kiến thức, nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Theo ông “Đăng ký và quản lý hộ tịch là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân và Nhà nước. Thông qua việc đăng ký, quản lý hộ tịch, tạo cơ sở pháp lý để Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền con người, quyền, nghĩa vụ công dân. Đồng thời, góp phần vào các biện pháp quản lý dân cư một cách khoa học, phục vụ cho việc xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước”. Ngoài ra, theo ông, thực hiện lớp bồi dưỡng còn nhằm bảo đảm 100% số công chức làm công tác hộ tịch được bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch trước ngày 01 tháng 01 năm 2020.
Cũng tại buổi Lễ Khai giảng, thay mặt Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã yêu cầu tất cả học viên tham gia cần xác định đúng đắn mục tiêu, động cơ, mục đích học tập, mạnh dạn đề xuất các ý kiến, trao đổi với các báo cáo viên về những thắc mắc có liên quan đến nội dung được tập huấn cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến công tác hộ tịch tại cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu các báo cáo viên trình bày những nội dung trọng tâm, trọng điểm, kết hợp truyền đạt kiến thức với kinh nghiệm, chú trọng thực tiễn cho học viên, đồng thời yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc để tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức, thực hiện đúng nội quy, quy định của lớp học.
Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 06 ngày từ 15-20/5/2017, với 12 chuyên đề được ban hành kèm theo Quyết định 2247/QĐ-BTP ngày 25/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch để đáp ứng tiêu chuẩn, trình độ của công chức làm công tác hộ tịch theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây