Tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Kiên Giang

Thứ bảy - 21/05/2022 01:55
Nhằm tạo điều kiện cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở. Trường Cao đẳng Luật miền Nam phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Thầy ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại Hội nghị
Thầy ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại Hội nghị
2
Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 02 ngày (18-19/5/2022) với 30 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự. Tại lớp bồi dưỡng, học viên đã được các báo cáo viên triển khai 04 chuyên đề kỹ năng: (1) Kỹ năng tra cứu, cập nhật và áp dụng pháp luật trong các lĩnh vực: Hôn nhân và Gia đình, đất đai, hòa giải ở cơ sở; (2) Kỹ năng soạn thảo văn bản, viết báo cáo, tổng hợp số liệu, tình hình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; (3) Kỹ năng lập, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; (4) Các kỹ năng mềm trong công tác của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (kỹ năng chủ trì cuộc họp; giao tiếp, thuyết trình trước đám đông,  làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, tìm kiếm và xử lý thông tin, xác định mục tiêu để phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số).
3
Cô ThS. Trịnh Thị Muội - Giảng viên Khoa Đào tạo cơ sở chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng soạn thảo văn bản, viết báo cáo, tổng hợp số liệu, tình hình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”
Kết thúc 02 ngày tập huấn, Ban Tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia đầy đủ các chuyên đề tập huấn.
4
Đ/c Danh Tha - Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh Kiên Giang trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng
Thông qua hội nghị tập huấn học viên có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cộng đồng đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng phát triển./.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Muội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây