Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trung cấp luật

Chủ nhật - 15/04/2018 21:12
Thực hiện quy định tại Thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01/3/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình; tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức biên soạn chương trình theo đúng quy trình quy định.
Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trung cấp luật
Sáng ngày 13/4/2018, sau khi hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo trình độ trung cấp luật, Trường đã tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định chương trình. Hội đồng có sự tham gia của các thành viên là các cá nhân thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác.
Tại cuộc họp, thay mặt Tổ Công tác, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng - Tổ trưởng đã thay mặt Tổ báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng chương trình đào tạo, thuyết minh thời lượng, nội dung các môn học trong chương trình để trên cơ sở đó, thành viên Hội đồng có ý kiến phản biện.
Hội đồng đã có những ý kiến đóng góp cho chương trình đào tạo như: Chương trình được thiết kế hợp lý, theo hướng đào tạo nghề nghiệp, cung cấp được những kiến thức, kỹ năng cơ bản chuyên ngành luật cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên cần cân nhắc tăng thời lượng các học phần cơ sở như Lý luận nhà nước và pháp luật, Luật Hiến pháp,… vì đây là học phần làm nền tảng cho việc nghiên cứu các học phần sau đó, đồng thời giảm thời lượng các học phần nghiệp vụ; Cân nhắc về sự trùng lắp nội dung của một số học phần như Kỹ năng hành chính văn phòng và Kỹ năng soạn sảo văn bản hành chính và hợp đồng thông dụng; Bổ sung các giáo trình, tài liệu phục vụ cho các môn học phong phú và đa dạng hơn; Xác định mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể bằng các thuật ngữ chính xác, hợp lý,…
Sau khi Tổ Công tác đã có tiếp thu, giải trình những vấn đề còn vướng mắc, Hội đồng đã tiến hành chấm điểm, bỏ phiếu kín. Kết quả các thành viên Hội đồng đều thống nhất thông qua và đề nghị sửa đổi, bổ sung chương trình đào tạo để trình Hiệu trưởng ban hành và áp dụng kể từ năm 2018.

Tác giả bài viết: Quốc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây