Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động thảo luận định hướng phát triển Trường đến năm 2020, tầm nhìn 2025 và những năm tiếp theo

Thứ tư - 28/06/2017 05:15
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ về công tác chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết, đề xuất giải pháp, định hướng phát triển của các Trường Trung cấp Luật giai đoạn 2017 - 2020, sáng ngày 27/6/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động nhằm lấy ý kiến về định hướng phát triển Trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 và những năm tiếp theo. TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trường.
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động thảo luận định hướng phát triển Trường đến năm 2020, tầm nhìn 2025 và những năm tiếp theo
Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng đã có chỉ đạo và định hướng cho việc trao đổi, thảo luận tại Hội nghị trên tinh thần Công văn số 377/TCCB-ĐTBD ngày 23/6/2017 của Vụ Tổ chức cán bộ về việc xây dựng báo cáo Hội nghị tổng kết, đề xuất giải pháp, định hướng phát triển của các Trường Trung cấp Luật giai đoạn 2017 - 2020; yêu cầu tất cả công chức, viên chức, người lao động đều phải nghiên cứu, trình bày ý kiến định hướng phát triển Nhà trường trong tương lai và đề nghị việc đưa ra các mục tiêu, giải pháp phát triển đều phải có cơ sở khoa học, thực tiễn.
Tiếp đó, bà Nguyễn Quỳnh Anh - Trường phòng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh đã trình bày Báo cáo tóm tắt về những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc mà Nhà trường gặp phải từ khi thành lập Trường đến nay, đề xuất các mục tiêu, định hướng, giải pháp phát triển của Trường trong thời gian tới để công chức, viên chức, người lao động có cái nhìn tổng quan và phát biểu thảo luận.
Tại phần thảo luận, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ tất cả công chức, viên chức, người lao động về các giải pháp, phát triển cho Nhà trường. Tuy nhiên, tựu trung lại, các ý kiến đóng góp chủ yếu đưa ra xoay quanh 03 nhóm giải pháp: (1) Tiếp tục thực hiện sứ mệnh đạo tạo trung cấp luật, đẩy mạnh nâng cao chất lượng để khẳng định thương hiệu; (2) Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Luật; (3) Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng cấp lên Trường Đại học Luật. Ngoài ra, còn một số ý kiến định hướng khác như: Sát nhập vào phân hiệu của Trường Đại học Luật Hà Nội; trở thành cơ sở của Học Viện Tư pháp; chuyển đổi sang mô hình khác dưới hình thức là Trung tâm đào tạo bồi dưỡng thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho Bộ Tư pháp.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những tư duy đưa ra các giải pháp phát triển Trường của công chức, viên chức, người lao động, sự tham gia thảo luận nhiệt tình và thiết thực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động; ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, thảo luận của công chức, viên chức, người lao động để tổng hợp và đề xuất phù hợp tại Hội nghị tổng kết, đề xuất giải pháp, định hướng phát triển của các Trường Trung cấp Luật giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng, tầm nhìn trong các giai đoạn tiếp theo. Để đạt được những mục tiêu, định hướng quan trọng như trên, TS. Nguyễn Văn Phụng đề nghị công chức, viên chức, người lao động phấn đấu hết mình, thể hiện sự năng động, sáng tạo, đoàn kết để trước mắt thực hiện nhiệm vụ tiên quyết là tập trung làm tốt công tác đào tạo trung cấp luật và sau đó sẽ chuyển sang các mô hình đào tạo phù hợp.
Thông qua Hội nghị lần này đã giúp cho công chức, viên chức, người lao động có dịp để đóng góp những ý kiến, những định hướng tương lai cho Trường, thể hiện được vai trò, vị trí và trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể.

Tác giả bài viết: Lê Văn Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13982 | lượt tải:4614

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13555 | lượt tải:4364

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12191 | lượt tải:6447

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15320 | lượt tải:4653

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 15062 | lượt tải:6522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây