Tháng 7 – Tháng của tri ân

Thứ năm - 06/07/2017 03:38
Tháng bảy! Tháng bảy đã về! Thêm một lần nữa mỗi đoàn viên chúng ta lại có dịp ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với đất nước, với thế hệ đi trước đã dâng hiến máu xương và tuổi thanh xuân để đem lại độc lập, tự do cho dân tộc.
Tháng 7 – Tháng của tri ân
Ngày 27/7/1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi thành Ngày thương binh, liệt sỹ). Ngày này đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mỗi chúng ta phải phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, vốn là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ hàng nghìn năm qua.
Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, chúng ta đang sống trong hòa bình, nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sĩ không gì bù đắp được. Làm sao bù đắp được khi các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường, những thương binh đã để lại một phần cơ thể ngoài trận địa. Ở đâu đó là hình ảnh người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh.
Trong những ngày tháng bảy này, những ngọn nến lung linh sẽ được thắp lên trên các ngôi mộ liệt sỹ suốt chiều dài từ nam chí bắc, trên những dòng sông và cả trên biển Đông bạc gió như nhắc nhở cho thế hệ trẻ chúng ta về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, về trách nhiệm của tuổi trẻ chúng ta đối với hàng nghìn liệt sỹ vẫn còn nằm lại dưới cánh rừng, dưới lớp lớp sóng biển.
 
anh 1

Cũng trong tháng bảy, chúng ta lại được thấy những hình ảnh quen thuộc của các bạn trẻ trong màu áo thanh niên tình nguyện tỏa khắp các nẻo đường với các hoạt động vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các phần mộ liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà, chung tay xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách,… chính là thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với cách mạng, với nước, với dân, với hy vọng bù đắp một phần những mất mát, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ, làm dịu bớt phần nào những buồn đau trên cơ thể và trong trái tim những người con anh hùng của dân tộc.
Tháng bảy về, cũng là dịp mỗi đoàn viên- thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh chúng ta thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, và cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Tháng bảy cũng là dịp để mỗi chúng ta soi rọi lại bản thân, xây dựng lý tưởng cao đẹp, sống có văn hóa, có tình có nghĩa, không ngừng học tập, không ngừng ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, để đền đáp lại sự hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ ông cha đi trước.
Ngày nay, mỗi đoàn viên- thanh niên chúng ta, được may mắn sinh ra trong hòa bình, trong độc lập tự do của dân tộc, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đó là nhờ ông cha ta đã không tiếc máu xương để bảo vệ giang sơn gấm vóc.  Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu mai sau. Vì vậy, mỗi đoàn viên- thanh niên chúng ta hãy tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và các hoạt động ý nghĩa thể hiện sự tri ân trong tháng bảy này các bạn nhé!

Tác giả bài viết: Lê Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây