Đoàn trường TCLVT tổ chức Hội nghị chuyên đề "Thanh niên với pháp luật năm 2016"

Thứ năm - 14/01/2016 22:40
Ngày 14/01/2016, Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Thanh niên với pháp luật năm 2016". Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Trung - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang; đại diện đoàn viên thành đoàn Thành phố Vị Thanh, đoàn viên xã đoàn Vị Trung cùng với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các chi đoàn trực thuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Với vai trò là cơ sở đào tạo pháp luật đặt tại địa phương, Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với ĐVTN của Trường nói riêng và của tỉnh Hậu Giang nói chung. Hội nghị thanh niên với pháp luật năm 2016 sẽ giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật cho ĐVTN, ngăn ngừa và phòng chống các tệ nạn xã hội; nâng cao ý thức tự tôn dân tộc, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong ĐVTN - Những người chủ tương lai của đất nước.

Tại Hội nghị, ĐVTN đã được nghe đồng chí Trần Lãm - Giáo viên Khoa Đào tạo Nghiệp vụ báo cáo chuyên đề “Phòng, chống HIV/AIDS” với những thông tin cần thiết về các biện pháp xã hội và chuyên môn kỹ thuật trong phòng, chống HIV/AIDS; các điều kiện đảm bảo thực hiện biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Qua đó, giúp ĐVTN nhận thức và hiểu rõ tác hại cũng như hệ lụy của căn bệnh thế kỷ, nghiêm túc thực hiện lối sống lành mạnh, biết cách tự bảo vệ bản thân, gia đình và chia sẻ với cộng đồng.

Đồng thời, để giáo dục truyền thống yêu nước,  nâng cao nhận thức, vai trò, vị trí chiến lược biển đảo nước ta, đồng chí Thái Quốc Phong - Giáo viên Phòng Tổ chức - Hành chính và Thư viện đã trình bày những kiến thức cơ bản về biển đảo Việt Nam cũng như khái quát tình hình biển Đông trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những minh chứng lịch sử vững chắc cho chủ quyền quốc gia. Từ đó, định hướng, giáo dục cho ĐVTN có những hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; chuyển tải chính xác, kịp thời chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, Hội nghị được nghe báo cáo khái quát về kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13 vừa qua về công tác lập pháp, xem xét quyết định các vấn đề quan trọng và công tác giám sát tối cao của Quốc hội.

Thông qua Hội nghị Thanh niên với pháp luật năm 2016, tin tưởng rằng với lực lượng ĐVTN sáng tạo, năng động, tuổi trẻ Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ chung tay góp sức cùng tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giàu mạnh./.

Tác giả bài viết: Ái Vi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13922 | lượt tải:4589

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13492 | lượt tải:4341

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12131 | lượt tải:6410

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15245 | lượt tải:4630

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 14986 | lượt tải:6486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây