Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2016

Thứ hai - 16/01/2017 23:42
Sáng ngày 14/01/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2016 với sự tham dự của TS. Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, TS. Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp và sự góp mặt của toàn thể CCVC, người lao động Nhà trường.
 
Tại Hội nghị, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo kiểm điểm thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2017. Theo đó, năm 2016, Trường đã đạt được những kết quả nhất định trên các lĩnh vực công tác như: tuyển sinh, đào tạo, liên kết đào tạo, xây dựng thể chế, tổ chức nhân sự, công tác học sinh, xây dựng cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin,… đồng thời đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2016, trong đó chú trọng các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, chuyển mô hình đào tạo từ giáo dục chuyên nghiệp sang đào tạo nghề.

Hội nghị cũng đã được nghe bà Nguyễn Thị Mai Thương - Kế toán trưởng Nhà trường trình bày báo cáo công khai tài chính năm 2016 và đ/c Trần Thị Tỵ - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Thanh tra nhân dân.

Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận về dự thảo các báo cáo, đặc biệt là thảo luận về các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017, các chế độ, chính sách của CCVC,.... Sau thảo luận, Hội nghị đã tiến hành thông qua Nghị quyết với tỷ lệ đạt 100% CCVC tham dự Hội nghị nhất trí thông qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường trong năm 2016, đặc biệt là trong công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CCVC; chế độ, chính sách cho học viên được quan tâm đúng mức; cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện,... Bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng Lê Tiến Châu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của Trường trong thời gian qua, trong đó nổi bật là những khó khăn về thu hút nguồn nhân lực có trình độ, kinh nghiệm về công tác tại Trường; tỷ lệ tuyển sinh còn khá thấp so với chỉ tiêu đã đăng ký; việc giải quyết đầu ra cho học viên còn chưa đảm bảo; công tác tư vấn pháp luật chưa phát huy hết hiệu quả; việc nắm bắt thông tin của Bộ đôi lúc còn chưa kịp thời,.... Với việc đánh giá những kết quả như trên, Thứ trưởng đã đề nghị Trường cần thực hiện tốt một số công tác sau trong thời gian tới: Trước mắt Trường cần tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong năm 2016, tiếp đó thực hiện các hoạt động theo hướng gắn giáo dục chuyên nghiệp với giáo dục nghề nghiệp; Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp luật thông qua việc hoàn thiện giáo trình, tập bài giảng; đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường; Tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Phát biểu tiếp thu tại Hội nghị, thay mặt tập thể Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng về dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng thời nghiêm túc tiếp thu tất cả các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và cụ thể hóa thành các nhiệm vụ cụ thể, phân công, giao cho các đơn vị trực thuộc thực hiện, kiểm tra thường xuyên, kịp thời và báo cáo về Lãnh đạo Bộ về tình hình triển khai thực hiện. Thay mặt tập thể Nhà trường, với tinh thần không phụ lòng mong mỏi và kỳ vọng từ đồng chí Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp - người đã đặt nền móng cho các hoạt động của Trường trong những ngày đầu thành lập, từ các đơn vị thuộc Bộ và các Sở, ban, ngành của tỉnh Hậu Giang, TS Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng hứa hẹn quyết tâm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục kịp thời những khó khăn trong bối cảnh khó khăn chung của các trường trung cấp, tập trung giải quyết đầy đủ các chế độ, chính sách cho CCVC và người lao động, quyết tâm thực hiện thành công việc đào tạo Trung cấp luật uy tín, chất lượng. Đồng thời từng bước mở rộng quy mô đào tạo theo lộ trình đã xác định trong Đề án thành lập Trường, góp phần bổ sung nguồn cán bộ có trình độ trung cấp luật không chỉ cho các cơ quan Tư pháp, cơ quan Thi hành án dân sự mà còn cho các cơ quan khác ở khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tác giả bài viết: Quốc Phong

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây