Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hộ tịch

Thứ ba - 27/12/2016 22:09
Với mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hộ tịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, ngày 20/12/2016, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hộ tịch cho các công chức hộ tịch tại UBND cấp huyện, công chức tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp xã của 07 huyện/thị xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Sau quá trình học tập tích cực, nghiêm túc của các học viên, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Bế giảng và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. Kết quả có 66/71 học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận, trong đó có hơn 40% học viên xếp loại khá, giỏi.

TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trao Giấy chứng nhận cho học viên

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, ông Lâm Quốc Tải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu cho rằng các kiến thức được truyền tải tại lớp học đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ và kỹ năng thực hiện công tác quản lý hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc, ý thức trách nhiệm với công việc của các công chức tham gia lớp học. Ông mong muốn với kết quả tốt đẹp của lớp học, trong thời gian tới các học viên tham gia lớp học sẽ ứng dụng có hiệu quả các kiến thức và kỹ năng được bồi dưỡng trong khóa học vào công việc thực tế tại địa phương, từ đó góp phần nâng cao chất lượng quản lý hộ tịch chung của cả tỉnh.

Nhằm đảm bảo các yêu cầu được giao về nhiệm vụ và trách nhiệm của công chức hộ tịch trong Luật Hộ tịch năm 2014, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch được tổ chức là hoạt động cần thiết và hiệu quả. Đồng thời, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, công chức ngành Tư pháp nói chung và lĩnh vực hộ tịch nói riêng cũng là một trong những sứ mệnh của Trường Trung cấp Luật Vị Thành được Bộ Tư pháp giao phó. Vì thế, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu, Sở Tư pháp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu long mở các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ hộ tịch, hoà giải viên,… từ đó chung tay góp sức xây dựng và phát triển ngành Tư pháp.

Tác giả bài viết: Ái Vi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây