Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh năm 2017

Chủ nhật - 26/02/2017 20:42
Thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Trường là tuyển sinh trung cấp luật, đồng thời nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 về công tác tuyển sinh, sáng ngày 24/02/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2017 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Hậu Giang, các đơn vị liên kết, các đơn vị có sử dụng lao động của Trường, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện trong và ngoài tỉnh và sự tham dự của tập thể giáo viên và học viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.
 Mở đầu Hội nghị, ThS. Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh đã báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017. Theo đó, trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2016, năm 2017, Trường sẽ thực hiện mở rộng địa bàn và đổi mới, đa dạng hóa công tác tuyển sinh, phấn đấu đạt và vượt 250 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2017.

Trên cơ sở báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017, Hội nghị cũng đã được nghe 12 ý kiến đóng góp thiết thực cho công tác tuyển sinh trung cấp luật của Trường chủ yếu xoay quanh về việc tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của tuyển sinh trung cấp luật trong bối cảnh khó khăn chung về công tác tuyển sinh của các trường trung cấp. Bên cạnh những ý kiến về giải pháp, về sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành trong và ngoài tỉnh để thực hiện công tác tuyển sinh, Hội nghị còn được nghe các ý kiến về những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thu hút nguồn tuyển sinh. Tiêu biểu như ý kiến của Đại tá Bùi Thanh Cà - Phó Chính Uỷ - BCH Quân sự tỉnh Hậu Giang:“Để đạt kết quả cao trong công tác tuyển sinh thì cần quan tâm đến công tác đầu ra, cần đào tạo ra đội ngũ có tay nghề thực tiễn, cho học viên tiếp cận nghề nghiệp ngay từ đầu để định hướng cho người học cảm hứng và yêu thích nghề nghiệp của mình, tạo cho học viên tự trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế ngành nghề đang theo học nhằm đáp ứng Doanh nghiệp và nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động”.

Sau nội dung phát biểu ý kiến, thảo luận của các đơn vị, nhằm ghi nhận, làm cơ sở để thực hiện công tác phối hợp tuyển sinh khoa học, hiệu quả, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Trường Trung cấp Luật Vị Thanh thực hiện việc ký kết Chương trình phối hợp trong công tác tuyển sinh với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cái Nước, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn và UBND huyện Long Mỹ. Bên cạnh đó, Trường còn ký kết “Chuơng trình phối hợp đưa học viên đi thực tập, thực tế” với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh tại Hậu Giang về việc cam kết tạo điều kiện cho học viên được học tập kỹ năng, nghiệp vụ tại đơn vị này.

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể đại biểu đã quan tâm, tham dự Hội nghị, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp và chia sẻ của các đơn vị, mong muốn trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục hỗ trợ Trường thực hiện công tác tuyển sinh trung cấp luật.


TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 
Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, trên cơ sở những tình cảm, sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị, Trường sẽ ra sức phát huy thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyển sinh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong năm, xứng đáng với sự tin tưởng của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.
                                                                                          

Tác giả bài viết: BÍCH TUYỀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3874 | lượt tải:831

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3085 | lượt tải:645

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 2064 | lượt tải:446

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 2687 | lượt tải:831

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 2659 | lượt tải:703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây