Hội thảo : “Nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp luật cho cán bộ cấp xã ở Đồng bằng Sông Cửu Long”

Thứ sáu - 11/10/2013 06:11
Vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp luật cho cán bộ cấp xã ở Đồng bằng Sông Cửu Long”.

Hội thảo do TS Lê Tiến Châu, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp, kiêm Hiệu trưởng nhà Trường chủ trì và có sự tham dự của Ông Dương Thành Đức, Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng và toàn thể CCVC Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Khách mời tham dự Hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo và đại diện các Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Hậu Giang; thành viên Hội đồng Khoa học của Nhà trường cùng đại diện các Trường Trung cấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 10 báo cáo tham luận, trong đó có 05 báo cáo tham luận của các cán bộ, giáo viên của Trường. Các báo cáo tham luận đều có hàm lượng khoa học cao, mới, sáng tạo xoay quanh các vấn đề chủ yếu: (1) Xác định nhu cầu và các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu đào tạo cán bộ, công chức cấp xã có trình độ trung cấp luật nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công việc chuyên môn; (2) Thực trạng cán bộ, công chức cấp xã chưa được đào tạo trình độ trung cấp luật tại địa phương và nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hiện nay; (3) Đánh giá hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng công chức cấp xã có trình độ trung cấp luật theo nhu cầu công việc trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo nghe trình bày một số tham luận tiêu biểu của các đơn vị như: “Xác định nhu cầu đào tạo và giải pháp nâng cao chất lượng công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long” của Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long; Tham luận “Thực trạng và dự báo nhu cầu đào tạo trình độ trung cấp Luật cho cán bộ, công chức cấp xã tỉnh Vĩnh Long giai đoạn đến năm 2020” của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long; Tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh” của Sở Tư pháp tỉnh Long An, Tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” của Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng… Trên cơ sở đó, thực trạng và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và nhu cầu đào tạo trình độ Trung cấp luật ở Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đã được thảo luận nhiệt tình, sôi nổi. Qua đó, có nhiều ý kiến đóng góp hữu ích cũng như đã việc đi sâu phân tích những khó khăn, thuận lợi theo điều kiện thực tế, đặc thù riêng của các tỉnh. Từ đó, có một bức tranh tổng thể về tình hình đào tạo Trung cấp Luật tại đồng bằng Sông Cửu Long và hướng mục tiêu chung đề ra các giải pháp thực tiễn, hiệu quả để giải quyết tình hình khó khăn chung mà các đơn vị đang gặp phải.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và đã xác định được nhu cầu và một số giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo trình độ trung cấp luật cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn các tỉnh trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là một diễn đàn gặp gỡ, trao đổi, gợi mở, là điểm khởi đầu cho quá trình nghiên cứu, hợp tác từ những ý tưởng mà các đại biểu, các nhà lãnh đạo cũng như của Nhà trường có thể vận dụng vào công tác đào tạo của mình nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chất lượng đội ngũ công chức cấp xã nói riêng và chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung. Đây cũng là dịp Nhà trường tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị trong việc “hiến kế” góp phần tích cực cho việc giải quyết khó khăn lớn nguồn tuyển sinh Trung cấp Luật của Trường trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Thị Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 7147 | lượt tải:2145

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 6418 | lượt tải:1919

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 5349 | lượt tải:2268

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 6530 | lượt tải:2174

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 6525 | lượt tải:2483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây