Tổ chức Mittinh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ hai - 18/11/2013 20:46
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Công văn số 6902/BTP-PBGDPL ngày 25/9/2013 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2013, ngày 08/11/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã long trọng tổ chức buổi mittinh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự có thầy Dương Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể CCVC và học sinh các lớp tại Hậu Giang. Ngoài ra, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Hậu Giang và Báo Hậu Giang cũng đã cử phóng viên đến dự để đưa tin.

Mở đầu, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát mục đích, ý nghĩa của “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vỉệt Nam nhằm quán triệt cho toàn thể CCVC, học sinh tham dự có ý thức sâu sắc về nguồn gốc, tầm quan trọng cũng như nội dung, hình thức triển khai Ngày pháp luật trong đơn vị với tinh thần thượng tôn thực thi pháp luật, phát huy dân chủ; đặc biệt là việc triển khai các chính sách, văn bản mới của Đảng và Nhà nước, đưa các quy định của pháp luật đi vào thực tiễn của đời sống.


Tiếp theo, thầy Dương Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng cũng đã thông tin về vị trí, vai trò của Hiến pháp trong đời sống xã hội và sự cần thiết về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ và tâm huyết của nhân dân góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp và thi hành Hiến pháp.

 

 
Năm 2013 là năm đầu tiên tổ chức Ngày pháp luật theo Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) với quy mô rộng lớn và thống nhất trong cả nước. Trên cơ sở đó, cô Nguyễn Thị Thanh Hảo - cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật của Trường đã triển khai Luật PBGDPL với một số nội dung trọng tâm có liên quan trực tiếp đến công tác tuyên truyền, PBGDPL của Trường trong thời gian tới như: (1) Quyền được thông tin về pháp luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân; (2) Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; (3) Nội dung PBGDPL cho công dân; (4) Hình thức và đối tượng PBGDPL; (5) Giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân”; (6) Báo cáo viên pháp luật; (7) Các biện pháp bảo đảm cho công tác PBGDPL.
 
Hòa cùng không khí cả nước tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 - là năm đầu tiên triển khai thực hiện, buổi Mittinh là một sự kiện chính trị của Nhà trường nói riêng và của Ngành Tư pháp nói chung. Việc tổ chức Ngày pháp luật trong năm là nhằm tôn vinh Hiến pháp, đề cao giá trị của Hiến pháp góp phần giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật, đưa pháp luật vào trong cuộc sống; đồng thời, tích cực góp phần phát huy công tác tuyên truyền PBGDPL của Trường, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của CCVC, học sinh, sinh viên, nêu cao tinh thần và hành động “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 10317 | lượt tải:3377

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 9753 | lượt tải:3146

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 8509 | lượt tải:4127

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 10436 | lượt tải:3403

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 10334 | lượt tải:4282
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây