Hội thảo “Phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ ở nông thôn tỉnh Hậu Giang - Thực trạng và kiến nghị”

Thứ bảy - 07/12/2013 03:42
Nhằm phục vụ thiết thực cho công tác nghiên cứu khoa học của Trường, ngày 06/12/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội thảo “Phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ ở nông thôn tỉnh Hậu Giang - Thực trạng và kiến nghị” do ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì. Đây cũng là đề tài nghiên cứu khoa học năm 2013 của Nhà Trường đang được triển khai thực hiện.

Đến tham dự Hội thảo có Ths. Đồng Việt Phương - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục và pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Thế An - Phó Trưởng phòng Nếp sống văn hóa - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cùng các cán bộ, báo cáo viên công tác trong lĩnh vực pháp luật.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh việc chọn đề tài nghiên cứu khoa học: “Phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ ở nông thôn tỉnh Hậu Giang - Thực trạng và kiến nghị” là một vấn đề bức thiết của xã hội nói chung và của tỉnh Hậu Giang nói riêng. Là một đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nêu cao trách nhiệm với địa phương trong mọi mặt công tác đặc biệt là công tác phổ biến, giáo dục và pháp luật (PBGDPL), chung tay đưa pháp luật đi vào cuộc sống, góp phần ổn định trật tự xã hội ở địa phương và khu vực. Đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ mục đích, yêu cầu trọng tâm của Hội thảo là phân tách các nội dung để nghiên cứu và khai thác sâu hơn từ cơ sở lý luận đến thực tiễn, đặc biệt đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhất trong công tác PBGDPL cho phụ nữ ở nông thôn Hậu Giang, việc đánh giá, kiểm chứng nội dung của đề tài phải sát thực tế, tránh những nhận định chủ quan.

 

Hội thảo đã trình bày 7 tham luận với nội dung từ khái quát đến chi tiết như: khái niệm, đặc điểm, vai trò của PBGDPL; một số vấn đề liên quan đến PBGDPL; các nhân tố ảnh hưởng đến công tác PBGDPL,... Trong đó đặc biệt quan tâm đến các chuyên đề: “Công tác PBGDPL cho phụ nữ ở nông thôn Hậu Giang - Thực trạng và giải pháp” của ThS. Đồng Việt Phương và chuyên đề “Nâng cao hiểu biết pháp luật cho phụ nữ ở nông thôn Hậu Giang - Những vấn đề cần quan tâm” của cô Nguyễn Thị Tuyết Loan. Hội thảo đã thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sát với thực tiễn của các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực PBGDPL.

Kết thúc Hội thảo, ThS. Nguyễn Văn Phụng đã ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các tác giả, chuyên gia đã đến tham dự và đóng góp cho Hội thảo với những  ý kiến sâu sắc, trọng tâm và thực tế. Đó là cơ sở để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình, không dừng lại ở việc “thông qua” đề tài mà còn phải thật sự triển khai có hiệu quả ở địa phương. Đồng thời, Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của tác giả, chuyên gia trong công tác nghiên cứu khoa học của Trường trong thời gian tới nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và hơn hết là có những đóng góp tích cực, rõ rệt cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 14002 | lượt tải:4622

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13579 | lượt tải:4373

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12211 | lượt tải:6457

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15344 | lượt tải:4661

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 15084 | lượt tải:6532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây