Tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm học 2014 cho học viên

Thứ tư - 19/02/2014 22:25
Tích cực triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014 và nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2013-2014, vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm học 2014. Đây là buổi sinh hoạt bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả học viên trước khi bước vào năm học mới nhằm giúp học viên nắm bắt những thông tin cần thiết, làm nền tảng cho các em thực hiện tốt những quy định của Nhà trường trong suốt quá trình học tập và rèn luyện.

Khách mời buổi sinh hoạt có Thiếu tá Lương Chí Sững - Đội phó Đội Tuyên truyền An toàn giao thông Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hậu Giang, về phía Nhà trường có sự hiện diện của thầy Dương Thành Đức - Bí Thư Chi bộ, Phó hiệu Trưởng, ThS. Nguyễn Văn Phụng – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể thuộc Trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 150 học viên các khóa cùng tham dự.

Trong Buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Văn Phụng đã ôn lại những kết quả đạt được của Trường từ khi hình thành và phát triển, đồng thời đề ra nhiệm vụ chung cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên của Trường trong năm học mới, trong đó nhấn mạnh:“Năm học 2013-2014 toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh quyết tâm học tập làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng và phát huy công tác dạy và học trong Nhà trường, đẩy mạnh tích cực phong trào, đưa trường Trung cấp Luật Vị Thanh ngày càng vững mạnh. Tập thể cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục nước nhà”.

Tiếp theo, Thiếu tá Lương Chí Sững - Đội phó Đội Tuyên truyền An toàn giao thông Phòng Cảnh sát giao thông đã triển khai Luật Luật Giao Thông đường bộ Việt Nam năm 2013 và Quy định về xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP; công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho học viên góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm và những cám dỗ của các tệ nạn xã hội.
Bên cạnh đó, học viên còn được nghe những quy định, quy chế có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của bản thân; các phong trào Đoàn, Hội của Trường, từ đó các em sẽ có những định hướng tốt hơn và có kỹ năng vững vàng hơn trong môi trường sống và học tập mới.

Nhằm khảo sát, đánh giá hiệu quả của đợt sinh hoạt, Nhà trường yêu cầu mỗi học viên viết bài thu hoạch vào cuối buổi. Sau buổi sinh hoạt, học viên các lớp tiến hành lao động vệ sinh phòng và khuôn viên trường học, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Buổi sinh hoạt chính trị đầu năm học 2014 đã góp phần nâng cao nhận thức của học viên về truyền thống của Nhà trường; tiếp cận và bổ sung kiến thức về các nội quy, điều lệ, đặc biệt là các quy tắc ứng xử của học viên đối với bạn bè, thầy, cô giúp học viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức được trách nhiệm của mình; thi đua học tập tốt đạt được thành tích cao, rèn luyện đạo đức, lối sống để trở thành công dân tốt, có trình độ, chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của xã hội. 

Tác giả bài viết: Bích Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 14002 | lượt tải:4622

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13578 | lượt tải:4373

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12211 | lượt tải:6457

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15343 | lượt tải:4661

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 15084 | lượt tải:6532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây