Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham dự Hội thảo Gặp gỡ trao đổi giữa Đơn vị sử dụng lao động và Cơ sở đào tạo

Thứ hai - 10/03/2014 00:15
Sáng ngày 07/03/2014, Ban Giám hiệu và Lãnh đạo Phòng Đào tạo – Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tham dự Hội thảo Gặp gỡ trao đổi giữa Đơn vị sử dụng lao động và Cơ sở đào tạo được tổ chức tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang.

Đến dự buổi hội thảo còn có đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh Hậu Giang, các đơn vị sử dụng lao động, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hậu Giang, Trung tâm dự báo nguồn Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Phụng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về khung chương trình đào tạo và  cam kết với đơn vị sử dụng lao động và toàn xã hội về chất lượng đào tạo của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phát biểu Tham luận về chất lượng đào tạo, những khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và đặc biệt là cơ hội việc làm cho học viên Trung cấp Luật sau khi tốt nghiệp.

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh thì học sinh, sinh viên khi ra trường còn thiếu những kỹ năng mềm, khả năng xử lý tình huống trên thực tế. Do đó, các Trường cần đa dạng phương pháp đào tạo kỹ năng mềm, huấn luyện gắn kết người học với doanh nghiệp, với hoạt động xã hội và thúc đẩy tinh thần tự rèn luyện theo nhu cầu việc làm của thị trường lao động. Cũng tại hội thảo, các đơn vị như Cục Thi hành án dân sự, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang đã đặt vấn đề sẽ sẵn sàng tiếp nhận học viên của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh vào làm việc tại công ty và kết nối với các đơn vị sử dụng lao động nhằm tìm đầu ra cho học viên của Trường.

Buổi Hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo và tuyển dụng lao động, từ đó thảo luận tìm ra biện pháp nhằm khắc phục khó khăn với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và đem lại cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Hữu Định