Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đồng hành trong công tác hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2020

Thứ hai - 10/02/2020 03:05
Thực hiện chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng dành cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đồng thời là một trong những nhiệm vụ phối hợp thuộc chức năng đào tạo, bồi dưỡng của Trường, đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nhận thức pháp luật cho doanh nghiệp, sáng ngày 10/02/2020, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang về việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng danh cho doanh nghiệp năm 2020.
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đồng hành trong công tác hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2020
Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội, có ông Nguyễn Chí Tâm - Thư ký Hiệp hội, ông Nguyễn Hồng Quân - Phó trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện/lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Tâm - Thư ký Hiệp Hội đã trình bày dự thảo Kế hoạch phối hợp, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực ưu đãi về thuế, đầu tư, các quy định về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội,... Ngoài việc cung cấp các kiến thức pháp luật cần thiết cho doanh nghiệp, dự kiến Kế hoạch sẽ kết hợp chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác quản lý, nghiệp vụ trong quản trị doanh nghiệp. Về chi tiết Kế hoạch, sẽ cụ thể các lớp, trong đó thể hiện rõ về chủ đề, đội ngũ báo cáo viên, kinh phí và cơ sở vật chất hỗ trợ.
Phát biểu các vấn đề có liên quan, ông Nguyễn Hồng Quân - Phó trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách cung cấp thông tin về ngân sách của tỉnh Hậu Giang cấp cho hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Hậu Giang). Việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện cần phải có khởi động ấn tượng, hiệu quả, thiết thực để tạo niềm tin cho doanh nghiệp trong việc tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng.
Về phía Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng xác định: việc phối hợp thực hiện kế hoạch nhằm mục tiêu mang đến lợi ích và hiệu quả hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang. Ngoài các nội dung mà Hiệp hội đề xuất, cần gắn kết thêm một số kiến thức, kỹ năng như: đọc, phân tích và áp dụng pháp luật, các kỹ năng về quản trị doanh nghiệp,... Về phía Trường, sẽ chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp, hỗ trợ về cơ sở vật chất, đội ngũ báo cáo viên cho tổ chức các lớp, là nơi tin cậy thực hiện chức năng tư vấn pháp luật, cung cấp, phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật mới có hiệu lực pháp luật cho các doanh nghiệp. Ngược lại, Trường cũng đề nghị Hiệp hội hỗ trợ trong việc giải quyết việc làm cho học sinh trung cấp sau khi tốt nghiệp, huy động lực lượng tham gia hoạt động “Ngày Pháp luật” của Trường, hỗ trợ Trường trong công tác truyền thông, thông tin tuyển sinh đến các đối tượng của doanh nghiệp có nhu cầu học, đề nghị Kế hoạch phối hợp sẽ được thực hiện theo từng quý, kết thúc và tổng kết, đánh giá nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho người lao động trong các doanh nghiệp mà còn thể hiện sự chung tay, góp sức của Trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho tỉnh Hậu Giang./.

Tác giả bài viết: Thái Quốc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13982 | lượt tải:4614

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13555 | lượt tải:4364

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12191 | lượt tải:6447

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15320 | lượt tải:4653

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 15062 | lượt tải:6522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây