Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 10/03/2020 04:13
Trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona (Covid-19) phức tạp, nguy hiểm, cảnh báo đại dịch toàn cầu, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 630 trường hợp cách ly tại nhà và tại các khu tập trung.
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cùng chung tay phòng, chống dịch, góp phần nâng cao ý thức phòng chống trong công chức viên chức và người lao động của Trường, góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Sáng ngày 06/3/2020, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi truyền thông về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Buổi truyền thông do PGS.TS. Nguyễn Văn Lành - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang chủ trì, cùng với sự tham dự của ông Nguyễn Long Tươi - Giám đốc Công ty TNHH Tươi Mart, BS. Nguyễn Hùng Diệt - Thành viên công ty, BS. Trương Khánh Lâm - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng, ông Dương Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng cùng tất cả viên chức, người lao động của Trường.
Thông qua buổi truyền thông, công chức, người lao động của Trường được cung cấp thêm các kiến thức cơ bản về tác hại chủng mới của Covid-19, nguồn gốc, cách thức lây lan, triệu chứng và biến chứng gây ra, đặc biệt là cách phòng, chống dịch bệnh, đó là:
- Không đi du lịch đến vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến những nơi tập trung đông người, nếu đó đến, cần đeo khẩu trang;
- Rửa tay thường xuyên với xà phòng dưới vòi nước chảy trong ít nhất 30 giây. Nếu không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng;
- Che miệng, mũi khi hắt hơi, ho;
- Tránh mua bán, tiếp xúc với động vật hoang dã;
- Tăng cường thông khí nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ; hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và các đồ vật trong nhà bằng xã phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở; đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách trên 2m khi phải tiếp xúc;
- Giữ ấm cơ thể, ăn thức ăn đã được nấu chín, đủ chất, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao; Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.    
Nhân chuyến công tác tại Hậu Giang, Công ty Tươi Mart đã hỗ trợ Nhà Trường 05 phần nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay phục vụ cho CCVC, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tỵ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây