Kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Thứ sáu - 09/09/2022 04:45
Được sự ủy quyền của Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 07/9/2022, Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2022 theo Thông báo số 166/TB-SXD ngày 10 tháng 8 năm 2022 của Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang.
Kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
Đến dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng thi; ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam, thành viên Hội đồng thi; các thành viên, các Ban của Hội đồng, cùng với sự tham gia của 69 thí sinh dự thi.
2
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng thi,
Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo kỳ thi
3
ThS. Nguyễn Duy Quốc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam,
đơn vị được Sở Xây dựng uỷ quyền tổ chức kỳ thi

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng thi nhận định lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản trên địa bàn tỉnh tỉnh Hậu Giang mới hình thành. Qua nắm bắt thông tin thì nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản trên địa bàn chưa có Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trong khi đó Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là điều kiện bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân khi kinh doanh môi giới dịch vụ bất động sản. Chính vì vậy qua kỳ thi này các thí sinh được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản hoàn thiện, bổ sung đầy đủ các điều kiện kinh doanh, cụ thể là có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; góp sức mình hình thành nên một thị trường nhà ở và bất động sản phát triển ổn định, lâu dài, bền vững, đúng pháp luật, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, đồng thời ngăn chặn tình trạng vi phạm, hoạt động trái pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.
Cũng tại buổi khai mạc, ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam đề nghị các ban giúp việc cho Hội đồng thi tuân thủ nghiêm túc quy chế thi, làm việc công tâm, khách quan, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc.
Kỳ thi được tổ chức với 69 thí sinh đăng ký dự thi, là những người đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Các thí sinh sẽ dự thi với 02 với nội dung: Phần kiến thức cơ sở và Phần kiến thức chuyên môn. Những thí sinh có kết quả thi sát hạch đạt yêu cầu sẽ được Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, đây là hoạt động góp phần thực hiện hiệu quả Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.
Một số hình ảnh tại kỳ thi:
4
 
5

Tác giả bài viết: Lê Thị Minh Tơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây