Hội nghị đối thoại Học sinh, sinh viên năm học 2014 - 2015

Thứ ba - 09/12/2014 03:09
Ngày 05/12/2014, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị đối thoại Học sinh, sinh viên năm học 2014 - 2015 với sự chủ trì của ông Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Hội nghị lần này có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hậu Giang, Bảo hiểm Thành phố Vị Thanh, Ngân hàng Liên Việt Postbank Chi nhánh Hậu Giang; toàn thể công chức, viên chức và hơn 100 học sinh, sinh viên của Trường. 

Mở đầu, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc Hội nghị, trong đó nêu rõ mục tiêu Hội nghị hướng đến là quan tâm sâu sắc đến chất lượng đào tạo, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên (HSSV) bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những vấn đề vướng mắc, khó khăn của HSSV trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường.  

Tiếp theo, cô Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo của Trường năm học 2014 - 2015, đồng thời khích lệ HSSV vững lòng tin, phấn đấu học tập vì hoài bão tuổi trẻ và con đường Trung cấp Luật mà bản thân đã lựa chọn, khẳng định đây là sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với xu thuế của thị trường lao động hiện nay.

Hội nghị đã được lắng nghe 17 câu hỏi và ý kiến của HSSV, tập trung vào các vấn đề: các chế độ chính sách đối với HSSV; quy trình học lại, thi lại, tính điểm; cơ sở vật chất; vấn đề đi thực tế; chương trình liên thông Đại học; vấn đề về hoạt động Đảng, Đoàn thể; đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,... Nhìn chung, các bộ phận chuyên môn và đại biểu khách mời đã trả lời một cách thỏa đáng những thắc mắc của HSSV.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn được lắng nghe ông Bùi Hải Đăng - Cựu học viên của Trường, hiện đang công tác tại Văn phòng Thừa phát lại Chi nhánh Văn Phòng Luật sư Thuận Nguyễn chia sẽ những kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn và làm việc sau khi tốt nghiệp. Những thông tin chia sẽ đã tạo được sự quan tâm, phấn khởi đối với đông đảo HSSV tham dự. Đây cũng là niềm tin, động lực để các bạn học viên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, tự tin hơn trước nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã trao 13 suất học bổng cho học viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, 03 suất học bổng cho học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập; 01 Bằng khen cho học viên có thành tích trong Hội thi học sinh giỏi hệ TCCN do Sở GD&ĐT tổ chức. Tổng trị giá học bổng hơn 21 triệu đồng từ nguồn Quỹ học bổng và nguồn Quỹ khuyến học của Nhà trường. Đây là một động lực lớn lao, kịp thời động viên tinh thần để học viên các khóa phấn đấu vươn lên cùng tiến bộ.

Kết luận tại Hội nghị, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ mong muốn Hội nghị lần này sẽ giúp học viên hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, quản lý học sinh, các chế độ chính sách và các vấn đề khác liên quan trong suốt thời gian học tập, tạo động lực thúc đẩy HSSV phấn đấu nâng cao thành tích trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết  tại các đơn vị sử dụng lao động sau khi tốt nghiệp.

Hội nghị đối thoại HSSV là một hoạt động bổ ích và mang tính thường niên của Nhà trường nhằm kịp thời quan tâm, lắng nghe, tiếp nhận và tích cực giải quyết những thắc mắc của HSSV tạo môi trường tốt nhất cho các bạn học tập, sinh hoạt và rèn luyện. Đồng thời, Nhà trường có những giải pháp, phương án điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và giảng dạy vì mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo, góp phần đáng kể cho nhiệm vụ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ở địa phương và Khu vực.

Tác giả bài viết: Bích Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây