Xây dựng Trường TC Luật Vị Thanh trở thành địa chỉ đáng tin cậy

Thứ hai - 10/08/2015 04:23
(PLO) - Tối ngày 9/8, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập trường (19/8/2010 - 19/8/2015).
Tại đây, trò chuyện thân mật cùng tập thể lãnh đạo Ban giám hiệu, cán bộ, viên chức, học viên của trường, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết: Trước nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực pháp luật cho tỉnh Hậu Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cách đây 5 năm Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ra đời và là trường thứ 2 trong hệ thống 5 trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp. 
Những ngày đầu mới thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lẫn cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, với sự nổ vượt khó của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh của trường, sự quan tâm hỗ trợ đầy hiệu quả của Bộ Tư pháp và chính quyền địa phương, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phát triển vượt bậc, đi từ không đến có; đội ngũ cán bộ giảng viên của trường không ngừng lớn mạnh, nâng cao về số lượng, chất lượng; phương pháp giảng dạy không ngừng được đổi mới theo hướng chú trọng trang bị kỹ năng làm việc, kiến thức thực tiễn cho học sinh. Quy mô đào tạo của trường cũng từng bước được mở rộng. 
Đặc biệt, ngoài việc đào tạo trung cấp luật, trường còn tham gia nghiên cứu khoa học, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật và thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng phấn khởi khi biết 5 năm qua, hàng ngàn lượt học sinh của trường đã tốt nghiệp ra trường với chất lượng đạt yêu cầu, góp phần bổ sung nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp có chất lượng cho Hậu Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước khẳng định được mô hình đào tạo trung cấp luật mà Bộ Tư pháp đã khởi xướng và đang quyết liệt chỉ đạo. 
Nhấn mạnh yếu tố sống còn đến sự phát triển của các trường TC luật hiện nay vẫn là chất lượng đào tạo, Thứ trưởng đề nghị trường không được chạy theo số lượng mà buông lỏng kiểm soát chất lượng. Thêm vào đó, cần mạnh dạn đổi mới nội dung chương trình, phương thức giảng dạy; xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có chất lượng chuyên môn cao, biết khơi dậy tình yêu, niềm đam mê và ý thức trách nhiệm trong công việc đối với học sinh, những cán bộ tư pháp trong tương lai. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng kỳ vọng trong thời gian tới Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ tiếp tục tăng quy mô đào tạo, trở thành địa chỉ đáng tin cậy để những học sinh, những người tuyển dụng gửi gắn niềm tin vào sản phẩm đào tạo của nhà trường. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp
cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho quá trình
xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Luật Vị Thanh 
Tại lễ họp mặt, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thành lập và phát triển của trường vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Đại diện Công ty Suntory Pepsico Việt Nam cũng trao quỹ tài trợ 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh vượt khó của trường. Dịp này, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cũng tổ chức trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi các trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp năm 2015.
Hà Vy

Nguồn tin: baophapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13982 | lượt tải:4614

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 13555 | lượt tải:4364

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 12191 | lượt tải:6447

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 15320 | lượt tải:4653

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 15062 | lượt tải:6522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây