Nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2015

Thứ năm - 07/01/2016 21:25
Sáng ngày 23/12/2015, Hội đồng khoa học và đào tạo - Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2015.

1) “Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã - Thực tiễn tại tỉnh Hậu Giang”  do cô Trần Thị Tỵ - Khoa Đào tạo cơ bản chủ nhiệm đề tài.

2) “Nâng cao chất lượng dạy và học chuyên ngành pháp luật - Thực tiễn tại Trường Trung cấp luật Vị Thanh” do cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Khoa Đào tạo nghiệp vụ chủ nhiệm đề tài.

Tham dự buổi nghiệm thu có Thạc sỹ Nguyễn Văn Phụng - Hiệu Trưởng - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu Trưởng - Ủy viên phản biện 1 và các thành viên khác thuộc Hội đồng khoa học và đào tạo của Trường. Ngoài ra đối với Hội đồng nghiệm thu đề tài thứ 1 còn có sự tham dự của ông Trần Trí Hòa - Trưởng phòng Tổ chức biên chế - Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang, đề tài thứ 2 còn có sự tham dự của Thạc sỹ Nguyễn Thanh Đình - Trưởng Phòng công chứng số 1 - Thành phố Cần Thơ với tư cách là Ủy viên phản biện 2.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc và cầu thị, Hội đồng nghiệm thu đã nhận xét, đánh giá tính cấp thiết, hàm lượng khoa học của cả hai đề tài đều đáp ứng và giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

Đối với đề tài “Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã - Thực tiễn tại tỉnh Hậu Giang”: nội dung của đề tài cũng cho thấy rằng, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức cũng không kém phần quan trọng bên cạnh tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức trong tiến trình cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước ta hiện nay. Đặc biệt, đối với đội ngũ cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn - đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở được Nghị quyết của Đảng đề ra. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận, quy định của pháp luật và thực tiễn thực hiện tại tỉnh Hậu Giang, nhóm tác giả đề tài đã đưa ra được một số giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện quy định pháp luật hiện hành về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã tại tỉnh Hậu Giang.

Đối với đề tài “Nâng cao chất lượng dạy và học chuyên ngành pháp luật - Thực tiễn tại Trường Trung cấp luật Vị Thanh”: nội dung đề tài là vấn đề cấp thiết đã và đang đặt ra không chỉ với Trường Trung cấp luật Vị Thanh mà với tất cả các cơ sở đào tạo pháp luật đặt biệt quan tâm. Làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy và học? Để trả lời cho câu hỏi này các vấn đề xung quanh cần giải quyết đó là nâng cao chất lượng dạy học bao gồm người dạy, tài liệu học tập, phương pháp sư phạm, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy phải đổi mới và nâng cao hiệu quả; Nâng cao chất lượng học tập: trong đó phải nâng cao ý thức học tập của người học, rèn luyện một số kỹ năng như lắng nghe, phân tích, đánh giá và giải quyết tình huống thực tế. Kết quả nghiên cứu đề tài sẽ được triển khai áp dụng trong thực tế giảng dạy tại Trường trên cơ sở các giải pháp của đề tài đưa ra.

Qua đây, cho thấy rằng công tác nghiên cứu khoa học tại Trường ngày càng được quan tâm, đầu tư và có chất lượng. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm để viên chức, giáo viên nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển chung của Trường và địa phương Hậu Giang./.

Tác giả bài viết: Trần Tỵ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3876 | lượt tải:833

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3087 | lượt tải:646

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 2066 | lượt tải:447

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 2689 | lượt tải:831

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 2663 | lượt tải:703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây