Tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Công chứng khóa 16 tại Hậu Giang

Thứ sáu - 30/10/2015 08:21
Vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (TCLVT) phối hợp với Học viện Tư pháp (HVTP) tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Công chứng Khóa 16 tại Hậu Giang. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trường Thiệp - Phó Giám đốc HVTP - Trưởng cơ sở 2 Học viện Tư pháp tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường TCLVT, các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS, Sở Nội vụ, Văn phòng Công chứng và giáo viên Nhà trường.

Đại diện HVTP, đồng chí Võ Xuân Cường đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức Lớp đào tạo Nghiệp vụ Công chứng, đây là lớp đào tạo nghiệp vụ Công chứng Khóa 16, sau hơn 6 tháng giảng dạy và học tập, các học viên đã hoàn thành xong khóa học với 5 nội dung giảng dạy, chủ yếu xoay quanh các kỹ năng ngành nghề. Ngoài những giảng viên cơ hữu của HVTP phụ trách giảng dạy cho lớp, còn có các giảng viên là lãnh đạo, chuyên viên của Sở Tư pháp TP. HCM; các Trưởng, Phó, Công chứng viên của các Phòng Công chứng, Văn phòng Công chứng tại TP.HCM, Bến Tre, Cần Thơ; các Giám định viên cao cấp; các chuyên gia trong lĩnh vực công chứng... Đây là những giảng viên có bề dày kinh nghiệm, có học hàm, học vị và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, nhiệt tình, tâm huyết. Kết thúc khóa học đã có 51/61 học viên (bao gồm 47 học viên khóa 16 (chiếm 92%) và 04 học viên của các khóa trước) được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường có lời chúc mừng đến các anh chị học viên của khóa học. Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng học tập của các anh chị học viên, mong tất cả các anh chị học viên sẽ luôn luôn nỗ lực, duy trì tính chuyên cần, chịu khó, năng động, sáng tạo trong công việc để hoàn thiện mình và đóng góp cho sự phát triển của địa phương, Ngành Tư pháp. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, các Sở, Ban Ngành tỉnh, đặc biệt là Sở Tư pháp và Cục THADS đã giúp đỡ tận tình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Trường Thiệp - Phó Giám đốc HVTP- Trưởng cơ sở 2 Học viện Tư pháp tại TP.HCM đã phát biểu tổng kết buổi Lễ, đồng chí đã bày tỏ sự vui mừng trước thành công của khóa học và sự kỳ vọng đến Lãnh đạo các cấp trong việc tiếp tục quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện để HVTP liên kết mở lớp trong thời gian tới, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Hậu Giang.

Lớp đào tạo nghiệp vụ Công chứng Khóa 16 tại Hậu Giang được tổ chức tại Trường TCLVT trên cơ sở liên kết giữa HVTP và Trường TCLVT trong điều kiện cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hoàn toàn mới, môi trường giảng dạy và phương pháp quản lý chuyên nghiệp,... đã góp phần quan trọng cho sự thành công của khóa học. Hướng tới, Trường TCLVT sẽ tiếp tục phối hợp với HVTP mở các lớp đào tạo nghiệp vụ theo nhu cầu xã hội, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chuyên ngành pháp luật cho Khu vực và cả nước./.

Tác giả bài viết: Lê Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây