Tổ chức Lớp “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh trong lĩnh vực công chứng tại Hậu Giang”

Chủ nhật - 07/06/2015 22:22
Cục Công tác phía nam - Bộ Tư pháp phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lớp “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh trong lĩnh vực công chứng tại Hậu Giang”
Sáng ngày 30/5/2015, tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp đã phối hợp vối Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lớp tập huấn: “Bồi dưỡng kỹ năng chuyên ngành và kiến thức pháp luật kinh doanh trong lĩnh vực Công chứng tại Hậu Giang” cho gần 100 học viên là công chứng viên, thư ký nghiệp vụ tại các Phòng Công chứng và các Văn phòng Công chứng các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Bà Huỳnh Thị Lệ Thủy – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Văn Phụng – Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã đến dự khai mạc Lớp tập huấn.

Học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ đã được ông Phan Văn Cheo – Chủ tịch Hội Công chứng thành phố Hồ Chí Minh và bà Huỳnh Thị Lệ Thủy – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung  như: Những quy định mới về Luật Công chứng và văn bản hướng dẫn thi hành; Giới thiệu các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động công chứng như: Luật Nhà ở, Luật Hôn nhân gia đình, thế chấp tài sản trong tương lai,… Những khó khăn, bất cập trong hoạt động công chứng, quá trình hành nghề công chứng; Các thủ tục thành lập tổ chức xã hội nghề nghiệp; Phương pháp, kỹ thuật trình bày văn bản.

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi và được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế tổ chức thực hiện hoạt động công chứng, chứng thực thời gian qua; thảo luận các nội dung để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công chứng cả nước nói chung, ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Lớp tập huấn đã diễn ra nghiêm túc và hiệu quả, các học viên được trang bị kiến thức pháp luật, trau dồi kỹ năng công chứng cần thiết. Đặc biệt, các công chứng viên đã trao đổi, thảo luận và rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm giải quyết những vướng mắc trong thực tiễn hành nghề công chứng để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn, đồng thời được Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành Lớp Tập huấn.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Quyết định số: 73/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 19/02/2023

Quyết định số: 01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 18/02/2023

Thông tư số: 28/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Thời gian đăng: 19/02/2023

Nghị định số: 98/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 18/02/2023

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 19/02/2023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây