Nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Thứ tư - 08/12/2021 22:36
Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2021, ngày 06/12/2021, Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường.
Tham dự buổi nghiệm thu có ThS. Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng; các ủy viên Hội đồng là những người có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn công tác tại Tòa án nhân dân, Văn phòng Luật sư và các giảng viên của Trường.
Untitled 1
ThS. Trịnh Thị Muội và ThS. Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ nhiệm các đề tài cùng các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu
Qua thời gian hơn 5 tháng triển khai thực hiện, Hội đồng đã thực hiện việc đánh giá, nghiệm thu 02 đề tài: (1) “Xây dựng hệ thống ngân hàng tình huống, góp phần nâng cao việc dạy và học tại Trường Cao đẳng Luật miền Nam” (do ThS. Nguyễn Thị Kim Hoa và ThS. Trịnh Thị Muội làm chủ nhiệm) và (2) Giải pháp đổi mới phương thức dạy và học tại Trường Cao đẳng Luật miền Nam đáp ứng tình hình phòng, chống dịch Covid-19” (do ThS. Nguyễn Thị Kim Ngân làm chủ nhiệm).
Untitled 2
Luật sư Trần Văn Độ - Phản biện 1 tham gia góp ý cho đề tài
Các đề tài đều được thành viên Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu, có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng cao trong giảng dạy và học tập. Đối với đề tài “Xây dựng hệ thống ngân hàng tình huống, góp phần nâng cao việc dạy và học tại Trường Cao đẳng Luật miền Nam” đã góp phần xây dựng hệ thống ngân hàng tình huống pháp luật các mô-đun trong Chương trình đào tạo Cao đẳng các chuyên ngành luật, tạo nguồn học liệu phong phú, đa dạng trong giảng dạy từng môn học. Đối với đề tài “Giải pháp đổi mới phương thức dạy và học tại trường Cao đẳng Luật miền Nam đáp ứng tình hình phòng, chống dịch Covid-19” đã đưa ra các giải pháp thiết thực, mang tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại.
Nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021 là công tác quan trọng, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu của đội ngũ giảng viên, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Muội